Trang chủ » Waxing có mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn an toàn không?

Waxing có mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn an toàn không?

(Ngày đăng: 28-03-2016 10:18:49)
Không phải là phương pháp công nghệ hiện đại cũng không phải là phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, waxing là một cách triệt lông vĩnh viễn mới, đơn giản và an toàn, hiệu quả cao và được đánh giá là phương pháp lý tưởng để để khắc phục tình trạng rậm lông như hiện nay.

triệt lông vĩnh viễn

Nhưng, có thật sự đây là phương pháp triệt lông uy tín vĩnh viễn an toàn, hiệu quả không? Các bạn cần tham khảo một số thông tin chi tiết hơn để có thể hình dung và định hướng cho mình một sự chọn lựa phù hợp nhất để sớm tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống các bạn nhé.

Waxing là một thuật ngữ dùng để chỉ cách tẩy lông trên cơ thể. Các chuyên gia đã khẳng định, việc lông cơ thể rậm rạp hay không có lông thì không hề ảnh hưởng đên sức khỏe con người. Việc viêm da do waxing không phải vì vùng da không có lông mà là do phương pháp waxing lông chưa đúng cách gây viêm da.

Vì vậy mà mỗi vùng da khác nhau thì có các sản phẩm để tẩy lông vùng đó khác nhau. Ví dụ nếu bạn muốn tẩy lông cứng ngắn khoảng 1mm như ở vùng chân, ria mép, nách, cằm, vùng bikini thì bạn nên dùng Hot Wax, một loại sáp waxing đặc.

Còn nếu tẩy lông chân mọc dài và đen hơn bình thường thì bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy lông chân bằng Strip wax, một loại waxing kết hợp với giấy chuyên dụng để loại bỏ những sợi lông dài và mềm dễ đứt gốc khi waxing bằng các sản phẩm tẩy lông chân thông thường như sáp tự chế…

Vậy waxing có làm tẩy lông vĩnh viễn được không?

Trước hết chúng ta nên hiểu phương pháp waxing là loại bỏ lông từ gốc (lỗ chân lông) nên khi lông bị nhổ ra khỏi nang lông, lỗ chân lông sẽ có một vết thương nhỏ, tuy nhiên vết thương này nhanh chóng được làn da tái tạo lại. Quá trình lặp lại nhiều lần khiến các mao mạch ở lỗ chân lông sẽ tự tái tổ chức lại, hạn chế cung cấp chất dinh dưỡng cho lông khi nó mọc lại, đó cũng là lý do vì sao mà vùng da bị sẹo không có lông.

Do đó việc waxing sẽ không triệt lông vĩnh viễn mà chỉ làm lông mọc thưa hơn. Để tẩy lông được vĩnh viễn, bạn nên sử dụng phương pháp tẩy lông chân bằng công nghệ ánh sáng New Elight.

Nguồn:
Tag: