Trang chủ » Tìm hiểu về cầu trục và ứng dụng hoạt động

Tìm hiểu về cầu trục và ứng dụng hoạt động

(Ngày đăng: 28-05-2015 17:16:05)
Cầu trục được coi là thiết bị hiện đại và có nhiều ứng dụng, vai trò quan trọng trong xã hội có nền kinh tế và công nghiệp, máy móc phát triển.

Tìm hiểu về cầu trục và ứng dụng hoạt động

Cầu trục hay còn được gọi là cẩu trục là loại thiết bị khá nặng và có thể nâng, di chuyển hay hạ các vật nặng khác một cách an toàn mà nhanh gọn thay thế cho sức con người. Thay vì con người không thể di chuyến hay nâng hạ được vật nặng được và nhanh đến như vậy thì cầu trục chính là một ưu điểm vượt trội toàn diện.

Do đó, các loại cầu trục hiện nay đóng vai trò không thể thiếu và hoàn toàn tiện dụng cũng như đạt được chất lượng hiệu quả cao hơn đối với quá trình di chuyển các vật kiệu, máy móc cho các công trình xây dựng hay di chuyển hàng hóa, thiết bị trong quá trình bốc xếp cho kho hàng hay trong các kho xưởng sản xuất vật nặng thay thế con người.

Có thể nói, các loại cầu trục hiện nay có sức nâng lên đến 1 đến 500 tấn và được vận hành nhanh gọn và tiện lợi với động cơ điện nên đang được nhiều công trình, doanh nghiệp sử dụng rộng rãi và trong các nhà máy, kho xưởng hay công trình lớn.

Nhưng còn có thể phù thuộc vào mức độ và đặc điểm công việc mà chúng ta có thể phân chia cầu trục theo các tiêu chuẩn khác nhau như là dựa trên cơ cấu dẫn động của thiết bị cầu trục và được chia làm hai loại chính để thực hiện chức năng phù hợp là: cầu trục dẫn động bằng điện và cầu trục dẫn động bằng cơ..

Nguồn:
Tag: