Trang chủ » Tắm trắng theo dân gian với 2 phương pháp hữu hiệu

Tắm trắng theo dân gian với 2 phương pháp hữu hiệu

(Ngày đăng: 05-03-2016 14:36:30)
Chẳng có ai sanh ra mà tự nhiên biết, theo thời gian khám phá, tình cờ hoặc học hỏi mà phát hiện ra cái nọ cái kia. Trong lãnh vực làm trắng da cũng vậy, có những phương pháp bạn chưa biết? Hôm nay bài viết sẽ bật mí 2 cách tắm trắng theo tự nhiên mà dân gian hay truyền miệng cho nhau.

Tắm trắng theo dân gian với 2 phương pháp hữu hiệu

Trong cuộc sống đương đại, có thể rất nhiều người đã quên đi những bài học kinh nghiệm dân gian mà ông cha ta để lại, thế nhưng vẫn có nhiều người còn lưu giữ và xem đó là thành quả cần quý giá cần được “bảo tồn”. Trong đó, có các bí quyết tắm trắng. Và sau đây là 2 phương pháp dân gian dành cho việc tắm trắng của bạn.

1.Tắm trắng bằng rau ngổ

Rau ngổ có tinh dầu giúp tăng cường sự trao đổi chất trên da, đào thải các độc tố ra ngoài một cách hiệu quả. Thêm vào đó, tinh dầu có trong lá ngổ sẽ thẩm thấu vào da và làm trắng da từ bên trong. Bạn chỉ cần rửa sạch 100g lá ngổ, sau đó giã nát và vắt lấy nước cốt. Bạn cho thêm 3 giọt tinh dầu hoa hồng và một chút muối, sao đó trộn đều các nguyên liệu thành dang gel để tắm trắng.

Để tắm trắng, bạn cần vệ sạch da trước khi thoa hỗn hợp này lên. Sau đó massage nhẹ nhàng 10 phút để các tinh chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng tắm lại với nước sạch.

Hỗn hợp này không chỉ có tác dụng làm trắng da mà còn làm da mềm và mịn màng hơn. Do vậy bạn nên thực hiện 3 lần/tuần với phương pháp này. Chú ý sau khi đã tắm xong thì nên thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da. Bạn nên tắm trắng bằng lá ngổ vào buổi tối để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời lên da.

2.Tắm trắng với nước gạo

Nước vo gạo hàng ngày sẽ là nước tắm trắng da rất tốt bởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có ích cho da ngoài khả năng tẩy trắng. Hãy lấy tất cả nước gạo, sau đó lấy phần nước đặc ở dưới, cho ra một chiếc bát sạch. Phần nước trong ở trên cho ra một chiếc thau riêng. Sau khi tắm qua với nước sạch, bạn thoa phần nước gạo đặc lên da, massage trong khoảng 15 phút, sau đó tắm lại với phần nước gạo trong bên trên. Bạn cũng có thể thoa nước gạo đặc lên da mặt, sau đó rửa lại mặt với nước sạch. Trong nước gạo có rất nhiều Vitamin B và các loại khoáng chất, có tác dụng làm trắng và mịn da. Bạn chỉ cần đều đặn tắm với nước gạo hàng ngày và bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy làn da trắng sáng lên sau một thời gian.

Mặc dù 2 cách tắm trắng trên sẽ cho bạn kết quả khả quan nhưng phải mất rất nhiều công sức và thời gian chờ đợi. Do vậy, nếu chưa quen, thời gian không cho phép hoặc không thể tự tắm trắng cho mình, cách tốt nhất mà bạn muốn làm trắng nhanh, hãy hỏi thăm bạn bè được địa chỉ tắm trắng ở đâu tốt nhất, mà sự phản hồi từ phía khách hàng một cách tích cực nhé, rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.

Chúc bạn sớm thành công!

Nguồn:
Tag: