Trang chủ » SEO Checklist Website Usability

SEO Checklist Website Usability

(Ngày đăng: 27-11-2015 11:33:48)
Hôm nay, tôi sẽ bắt đầu bằng việc đưa ra danh sách để xem xét tính khả dụng của trang web. Tôi muốn giúp bạn tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi họ truy cập vào trang web của bạn (cũng như cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn).

Trang web của bạn chính là phương tiện để bạn giao tiếp với khách hàng của mình. Và trang web giống như người nhân viên hành chính giúp khách hàng hiểu về bạn cũng như dịch vụ của bạn rõ ràng hơn. Tính khả dụng rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp khách truy cập thực hiện những thứ mà bạn mong muốn, ví dụ như: Khi khách truy cập vào website của bạn, bạn sẽ muốn họ nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn tức là muốn họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hoặc đơn giản chỉ là khi có người đọc một bài viết của bạn, họ sẽ đăng ký nhận bản tin của bạn.

Đối với vị trí xếp hạng được cải thiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm không ngừng cố gắng để cải thiện kết quả tìm kiếm của mình bằng cách đảm bảo rằng họ cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người sử dụng. Một trong những yếu tố công cụ tìm kiếm xem xét là tính khả dụng trên trang web của bạn. Hãy đảm bảo rằng khách truy cập luôn ở lại lâu trong trang web của bạn, tìm kiếm thông tin trên nhiều trang hơn và thích tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn làm được những điều đó một cách hiệu quả thì đó là tín hiệu tích cực có khả năng giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy đừng để lãng phí thêm thời gian nữa, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu kiểm tra tính khả dụng trên trang web.
 
Cải thiện vị trí xếp hạng
1. Mục tiêu là gì?
Điều đầu tiên, bạn hãy nghĩ về những mục tiêu của trang web. Bạn đang cố gắng giao tiếp điều gì với khán giả của mình? Khi trang web của bạn có mục đích rõ ràng, thì việc tạo nội dung cho khách truy cập cũng diễn ra dễ dàng hơn. Tất cả các trang của trang web của bạn phải được tạo ra một cách cẩn thận, đặc biệt chú ý đến trang chủ. Đối với hầu hết các trang web thì trang chủ luôn được nhiều người quan tâm nhất và nó chiếm 1 tỉ lệ rất lớn trong toàn bộ traffic của trang web – điều quan trọng bạn cần đảm bảo là trang chủ luôn rõ ràng, truyền đạt được mục đích của trang web, và bao gồm thanh điều hướng rõ ràng. Một trong những ví dụ tốt nhất của tôi về một trang web rõ ràng là http://vietmoz.com. Chỉ trong vòng vài giây sau khi đến trang chủ, mọi người đều hiểu về những dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
 
mục tiêu tìm kiếm
 
Lời khuyên của tôi: Hãy chắc chắn rằng trang thiết kế website của bạn truyền đạt những thông điệp rõ ràng. Kiểm tra điều này bằng cách yêu cầu ai đó chưa bao giờ nhìn thấy trang web của bạn nhìn vào trang chủ của bạn. Sau năm giây hãy hỏi họ có những ấn tượng gì.
 
2. Kêu gọi hành động rõ ràng
Hãy cho khách truy cập biết họ sẽ làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nói thẳng ra, đó là những thứ bạn muốn họ thực hiện. Cho dù đó là việc đăng ký nhận bản tin của bạn, đăng ký khuyến mại đặc biệt của bạn, điền vào mẫu liên hệ của bạn, hoặc nhấc điện thoại lên, luôn luôn nói với họ những gì họ cần phải làm tiếp theo. Vì vậy bạn cần có một lời kêu gọi hành động rõ ràng, dễ nhìn thấy trên trang web.
 
3. Trả lời bất kỳ câu hỏi nào về trang web của bạn
Đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn. Duyệt web của bạn và phân tích, liệu liệu khách hàng của bạn có dễ đọc và hiểu thông điệp của bạn hay không? Nó có đủ hấp dẫn để khiến họ gọi điện cho bạn hay không? Công việc của bạn là trả lời bất kì câu hỏi nào về trang web của bạn. Khách truy cập sẽ nghĩ gì khi họ đến trang web của bạn? Ví dụ:

    Trang web này có đáng tin cậy hay không?
    Dịch vụ này có giải quyết được vấn đề của mình không?
    Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm/ dịch vụ?
    Những người sử dụng dịch vụ trong quá khứ, liệu họ có vui vẻ, hạnh phúc không?

Rõ ràng, bạn biết dịch vụ/ sản phẩm của mình tốt, nhưng khách truy cập website của bạn không biết điều đó. Vậy thông điệp của bạn đã đủ rõ ràng chưa?
 
Lời khuyên của tôi: Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng thuật ngữ kỹ thuật, những cụm từ không rõ ràng hoặc mang ý nghĩa kép. Và hãy luôn giữ cho thông điệp của bạn đơn giản và rõ ràng bởi vì bạn sẽ không có cơ hội để giải thích với khách hàng về những điều bạn nói khi họ đang Online.
 
4. Điều hướng trang web
Điều hướng chính là nền tảng cho tính khả dụng của trang web. Bất kể bạn sở hữu loại trang web nào, bạn phải luôn làm mọi cách để người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng, nếu không, khách truy cập của bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi trang web của bạn. Chúng ta thường thấy bản thân mình không biết làm gì tiếp theo khi đang ở trên một trang web. Thanh điều hướng cũng bị che khuất hoặc trá hình khiến cho tỷ lệ khách truy cập không tìm thấy nó hoặc không biết cách sử dụng nó. Điều hướng chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra các trang web cuốn hút và dễ sử dụng.
 
Gợi ý của tôi: Điều hướng trang web cần phải được thiết kế sao cho khách hàng dễ sử dụng và nhìn thấy rõ ràng. Logo trang web của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các trang của trang web và luôn liên kết đến trang chủ. Luôn luôn có liên kết dễ dàng tìm thấy như Giới thiệu, Liên hệ.
điều hướng trang web
 
6. Sử dụng hình ảnh
Hình ảnh, biểu đồ và đồ thị có thể tạo sự khác biệt lớn cho trải nghiệm người dùng. Đối với các trang web thì hình ảnh sản phẩm hoặc ảnh minh họa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế của bạn. Trong khi hầu hết các sản phẩm đều tuyệt vời trong một bức ảnh, thì điều quan trọng là hình ảnh đó phải phù hợp với cái nhìn tổng thể của trang web bạn và cảm nhận được hình ảnh công ty.
hình ảnh trang web
Lời khuyên: Hãy đầu tư thêm thời gian để tạo ra những hình ảnh đẹp và phù hợp với hình ảnh của công ty hoặc cá nhân bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng thấu hiểu bạn hơn... Và luôn nhớ rằng khách hàng sẽ nhớ về hình ảnh nhiều hơn là chữ viết.
 
7. URL có ý nghĩa, thân thiện
URL có ý nghĩa, thân thiện không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với thứ hạng cao hơn công cụ tìm kiếm, mà nó còn giúp khách truy cập xác định những thành phần chính trên trang web của bạn. Bằng cách nhìn vào URL, người dùng sẽ có thể biết các trang mà họ đang truy cập chứa thông tin về lĩnh vực gì.
 
Lời khuyên của tôi: Hãy giữ độ dài URL càng ngắn càng tốt (nếu theo Blogspot thì URL chỉ nên dài khoảng 70 ký tự) và cố gắng bao gồm các từ khóa trong các URL, vì điều này sẽ cung cấp một tín hiệu tích cực cho công cụ tìm kiếm

Nguồn:
Tag: