Trang chủ » Những chiêu giúp siêu thị móc ví của khác hàng nhiều hơn

Những chiêu giúp siêu thị móc ví của khác hàng nhiều hơn

(Ngày đăng: 04-01-2016 20:33:26)
Bằng rất nhiều cách khác nhau đánh vào tâm lý người dùng, các siêu thị lại có những cách khác nhau để móc ví người mua hàng nhiều hơn. Và đại biểu một số ví dụ như trang bị miễn phí xe đẩy hàng, quảng cáo giảm giá, bố trí hàng hoá không cần thiết nhưng dễ được khách hàng mua,…

Kinh doanh xe đẩy hàng

Không biết ở siêu thị bạn thì sao, chứ với 15 chiêu móc ví dưới đây thì đảm bao bất cứ siêu thị nào cũng dính 10/15 chiêu này nhằm giúp tăng doanh thu cho siêu thị. Ví dụ như một số siêu thị còn làm cho chiếc xe đẩy hàng có sức chữa nhiều hơn vì có rất nhiều người đi siêu thị với thói quen đầy xe,…

Dưới đây là 15 chiêu khiến khách hàng phải “móc” nhiều tiền hơn để chi tiêu của các siêu thị.

Bắt đầu với chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị. Nó được phát minh vào năm 1938 với mục đích để khách hàng mua nhiều đồ hơn một cách dễ dàng.

Hầu hết các siêu thị đều đặt những gian hàng có lợi nhuận cao như hoa và bánh tươi gần cửa ra vào để hút khách vì lúc đó giỏ hàng của họ còn trống rỗng trong khi họ lại đang rất thoải mái để lựa chọn.

Một lý do khác để bắt đầu với hoa và bánh tươi chính là mùi vị hấp dẫn của nó. Những gian hàng này sẽ khiến cho họ dễ chịu hơn và thoải mái hơn với việc chi tiêu.

Các gian hàng về sản phẩm sữa và đồ dùng thiết yếu khác lại được bày khuất phía sau buộc khách hàng phải bước qua các gian hàng khác mới tới được.

Một khi khách hàng bắt đầu bước qua những lối đi có “rào chắn” này, họ sẽ không bị lạc lối.

Các mặt hàng bán chạy thường được bố trí bên phải của lối đi.

Các mặt hàng thực sự khuyến khích khách hàng mua nhiều thường đặt ở ngang tầm mắt.

Tiếp đến là thu hút sự chú ý của khách hàng nhí bằng việc đặt các mặt hàng dành trẻ em ngang tầm mắt chúng.

Các sản phẩm mẫu thường kéo chân khách khi tung ra các sản phẩm mới.

Vấn đề quy mô. Trong những siêu thị đông đúc, ít người đủ kiên nhẫn ở lâu trong siêu thị để chọn hàng.

Những màu sắc ấm áp thường thu hút khách. Các gam màu lạnh khuyến khích khách hàng đến thưởng ngắm và mua nhiều hơn. Do đó, nên trang trí ngoại thất bằng gạch và nội thất màu xanh mát.

Nghe nhạc? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, điệu nhạc chậm có thể khiến người ta nán lại lâu hơn và tiêu nhiều tiền hơn. Nhưng nếu nhạc quá lớn lại làm khách hàng rời khỏi siêu thị nhanh hơn. Và điệu nhạc cổ điển lại có thể khiến ta tìm mua nhiều mặt hàng đắt đỏ hơn.

 Khu vực có lợi nhuận nhất lại là các kệ hàng ở quầy thanh toán. Sau thời gian chờ đợi để thanh toán, khách hàng sẽ khó cưỡng nổi những kẹo hay cuốn tạp chí mà họ đã thờ ơ trước đó.

Tặng thẻ khách hàng thân thiết. Thẻ này sẽ lưu giữ những dữ liệu về khách hàng thường xuyên. Nó cũng sẽ cung cấp nhiều số liệu có giá trị.

Vậy siêu thị của bạn còn những cách nào hay hơn nữa không?

Nguồn:
Tag: