Trang chủ » Khu vực đỗ xe bệnh viện biến thành chỗ để xe đẩy hàng

Khu vực đỗ xe bệnh viện biến thành chỗ để xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 11-01-2016 18:54:08)
Ngoài việc một phần khu vực để xe ở bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn đã chị chiếm dụng để biến thành nơi để của những chiếc xe đẩy hàng cho tới những khu vực bán hàng thì chỗ gửi xe ở đây còn bị chém giá từ 4k tới 10k kèm theo những lời chửi bới không hề thương tiết.

Xe đẩy hàng công nghiệp

Bãi gửi xe bệnh viện là khu vực công cộng và mức giá phải được đảm bảo như của nhà nước quy định. Tuy nhiên, ở khu vực bãi đổ xe bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn đã bị chém giá lên rất cao. Ngoài ra, diện thích để giữ xe đã bị chiếm dụng thành khu vực bán hàng của những chiếc xe đẩy hàng rong cùng với các loại bàn ghế, hàng hoá.

Khi ra vào Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, nhiều bệnh nhân và thân nhân thường bị những nhân viên bãi giữ xe của bệnh viện hạnh họe, chửi bới và luôn “chém đẹp” từ 4.000đ, thậm chí là 10.000đ/xe/lượt gửi. Không chỉ vậy, một phần diện tích bãi giữ xe của bệnh viện này lại được dùng làm nơi giữ xe đẩy, hàng hóa, bàn ghế… khiến bãi giữ xe máy luôn trong tình trạng “hết chỗ”.

Sáng 3-5, Chị N.T.C. (ngụ đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) tới Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn thăm bệnh (anh trai chị C. đang nằm tại khoa hồi sức của bệnh viện). Khi tới gửi xe tại bãi giữ xe của bệnh viện thì chị C. bị nhân viên giữ xe từ chối với lý do “ở đây không nhận giữ xe tay ga”. Mặc dù chị C. đã trình bày “hết nước, hết cái” là anh trai chị mới phẫu thuật xong, hiện đang nằm tại phòng hồi sức một mình, rất cần người chăm sóc… nhưng nhân viên giữ xe vẫn kiên quyết không nhận giữ xe.

Còn chị Phạm Thị Hoa, bệnh nhân giường số 12, phòng dịch vụ số 5 của bệnh viện cho biết: Theo lịch hẹn với bác sĩ, chị đến bệnh viện lúc 8g30 để thay băng, chích thuốc… nhưng khi đến nơi, nhân viên giữ xe lại thông báo: “Bãi đã hết chỗ”. Chị Hoa đành phải chạy xe lòng vòng, mất hơn 1 giờ đồng hồ mới tìm được chỗ gửi xe. Việc này cũng khiến chị trễ hẹn với bác sĩ hơn 1 giờ đồng hồ.

Anh Lê Văn Thuận (ngụ ở chung cư Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1) đang nằm điều trị tại bệnh viện kể:  Hôm thứ 2 vừa rồi, tôi bị sốt siêu vi, do sốt cao nên cần phải vào vào Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn điều trị ngay. Vậy mà khi tới nơi, mới 8g30 nhưng bãi xe đã hết chỗ. Do không gửi được xe máy, tôi đành phải chạy xe về nhà rồi đón taxi vào bệnh viện.

Đa phần người đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đều bị “ách” ngay tại bãi giữ xe vì nhiều lý do, trong đó lý do thường xuyên là “hết chỗ”. Trong khi đó, một phần diện tích trong bãi giữ xe của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã bị biến thành nơi chứa hàng chục xe đẩy, bàn ghế, dù … của các gian hàng chợ đêm Bến Thành.

Không chỉ có vậy, nhân viên tại bãi giữ xe của bệnh viện này thường xuyên hạnh họe khách. Chị C. phản ánh, mỗi lần vào gửi xe họ thường dò xét khách bằng những câu hỏi cộc lốc như: “Đi đâu? Vào có lâu không?”. Nếu khách phản ứng lại thì những người giữ xe nơi đây liền lên giọng: “Có ngon thì tìm chỗ khác gửi” hay nặng “đô” hơn: “Biến, đi nơi khác mà gửi”…

Không chỉ vậy, nhân viên bãi giữ xe này thường xuyên “chém đẹp” khách giữ xe. Chị C. thường xuyên bị lấy 4.000đ/lượt giữ xe.  Chị Hoa, anh Thuận cũng cho biết, bạn bè, người thân của họ đều bị nhân viên  bãi giữ xe lấy giá 5.000đ, thậm chí là 10.000đ/lượt gửi.

Dư luận đặt câu hỏi, vì sao những nhân viên giữ xe tại bãi giữ xe Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn lại có “quyền hành” lớn như vậy? Trách nhiệm quản lý của ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ở đâu và tại sao Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn lại “chọn đúng” nhà thầu bãi giữ xe kém văn hóa đến như vậy?.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Xuyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn thừa nhận, thời gian qua rất có nhiều phản ánh từ bệnh nhân và thân nhân người bệnh về việc nhân viên bãi giữ xe có thái độ không đúng với khách cũng như thu phí giữ xe vượt mức quy định, sử dụng bãi giữ xe sai mục đích. Chính vì thế, ngay trong sáng 3-6, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã yêu cầu nhà thầu bãi xe phải nhanh chóng chấn chỉnh, phải có thái độ lịch sự với khách, phải thu phí đúng giá quy định và đặc biệt trong 3 ngày phải giải tỏa khu vực dùng làm nơi chứa hàng hóa, xe đẩy, bàn ghế… để tạo thêm mặt bằng cho bãi giữ xe. Nếu nhà thầu bãi xe không thực hiện, bệnh viện sẽ hủy hợp đồng với nhà thầu bãi xe.

Nguồn:
Tag: