Trang chủ » Độ tương phản – Điểm cần lưu ý của công ty thiết kế website hiện nay

Độ tương phản – Điểm cần lưu ý của công ty thiết kế website hiện nay

(Ngày đăng: 26-11-2015 09:29:10)
Để đánh giá về một website chất lượng, hoạt động ổn định và hiệu quả bạn sẽ có rất nhiều tiêu chí để đánh giá như: bố cục website, không gian, tính thống nhất, cân bằng hay điểm nhấn của website. Ở bài viết này chúng tôi xin đề cập đến độ tương phản – Điểm cần lưu ý của công ty thiết kế website hiện nay.

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

Để đạt được mục tiêu kinh doanh, quảng bá thương hiệu… đòi hỏi tất yếu là website của bạn thu hút được càng nhiều lượt truy cập càng tốt. Với yêu cầu là website chuẩn thì rất nhiều Công ty thiết kế website sẽ đáp ứng được cho bạn. Tuy nhiên, đối với độ tương phản của website thì không phải công ty thiết kế website nào cũng để ý đến. Sau đây là một vài chia sẽ cho bạn về vấn đề độ tương phản của wibsite này, mời tham khảo.

Độ tương phản là tiêu chí để đánh giá mức độ truyền cảm của một  website tới người xem. Vì bản thân  website cũng là một dạng tài liệu nhằm cung cấp thông tin cho người xem qua hệ thống thị giác. Và với hệ thống thị giác của con người vốn đã nhạy cảm thì với một  website thiết kế tốt phải tạo cho người xem cảm giác tốt về độ tương phản. Đó là sự tương phản giữa chữ với nền, giữa các khối với nền, và giữa các hình ảnh với nền background. Độ tương phản giữa chữ và nền phải rõ ràng, vừa phải, các khối màu chắc khỏe.

* Độ tương phản – Điểm cần lưu ý của công ty thiết kế website hiện nay nên tránh:

1. Quá tương phản: 2 mảng màu trắng – đỏ đặt cạnh nhau sẽ gây ức chế và nhức mắt khi nhìn lâu.

2. Kém tương phản: Đó là những gam màu có độ tương đồng như chữ màu vàng đặt trên nền trắng, chữ đỏ thẫm đặt trên nền đen.

Như vậy, nếu đảm bảo được yếu tố độ tương phản hài hòa, website của bạn sẽ gây được thiện cảm của người xem và tất nhiên sẽ được đánh giá tốt về mặt phối màu, điều này đòi hỏi các kỹ thuật viên của công ty thiết kế website phải có kinh nghiệm và “tầm nhìn” mới làm được.

Nguồn:
Tag: