Trang chủ » CÓ NÊN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN?

CÓ NÊN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN?

(Ngày đăng: 22-07-2015 23:53:28)
Năm 2015, có rất nhiều phương thức tuyển sinh vào đại học – cao đẳng đang được các trường áp dụng, theo đó các thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn để thực hiện con đường vào Đại học của mình. Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thí sinh có thể xét tuyển đại học bằng 2 cách: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ 3 năm THPT.

Với phương thức xét tuyển học đã được HUTECH áp dụng từ năm 2014, năm nay phương thức này tiếp tục nhận được nhiều sự ưu ái của phụ huynh và các bạn thí sinh vì điều kiện đăng kí khá thoáng và hồ sơ chuẩn bị tương đối đơn giản, Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học vào HUTECH theo hình thức xét tuyển học bạ cần phải đảm bảo các điều kiện và hồ sơ như sau:

Điều kiện đăng kí xét tuyển :

+Tốt nghiệp THPT (bao gồm cụm thi đại học và cụm thi địa phương)

+Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc Đại học và 5.5 trở lên đối với bậc Cao đẳng

+Riêng đối với môn Năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (dự kiến Đợt 2: ngày 12/9/2015) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển đại học bằng phương thức xét học bạ hoàn chỉnh bao gồm:

+Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM);

+Bản photo công chứng học bạ THPT;

+Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (thí sinh có thể nộp Đơn xin xét tuyển trước và bổ sung giấy tờ này sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT 2015);

+3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng;

+Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nhằm mang lại sự tiện lợi, để tránh mất thời gian cũng như công sức của thí sinh và phụ huynh, hiện tại HUTECH đang triển khai đăng kí xét tuyển học bạ bằng hình thức trực tuyến. Với thao tác đơn giản, nhanh gọn, đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến là hình thức đăng ký tuyển sinh mới, hiệu quả giúp thí sinh cả nước giảm bớt nỗi lo bị thất lạc hồ sơ. Sau khi thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến, nhà trường sẽ liên hệ lại để thí sinh hoàn tất thủ tục cần thiết. Đây cũng chính là một ưu điểm nổi bật gắn liền với mục tiêu đem lại sự thuận tiện và an tâm cho thí sinh, phụ huynh cả nước.

Nguồn:
Tag: