Trang chủ » Chồng liên tục bắt tôi phá thai

Chồng liên tục bắt tôi phá thai

(Ngày đăng: 05-06-2015 11:11:10)
Chồng dọa không nuôi nổi anh ta thì đừng hòng cho đẻ, rồi bắt tôi đi phá thai. Vì muốn giữ con tôi lại phải đi vay tiền đưa cho chồng.

Tôi 26 tuổi, lấy chồng được một năm sau hai năm yêu nhau. Lúc chuẩn bị cưới tôi biết anh chơi lô đề thua lỗ, một phần vì yêu mà tha thứ, một phần mẹ chồng nói chắc nó làm ăn thua lỗ nên chán nản chơi bời thôi, lấy nhau về bảo ban nhau là được. Khi đó tôi nghĩ anh yêu mình chân thành, không ngại khổ vì xác định trước lấy chồng nghèo nhưng cố gắng làm ăn vẫn được, chỉ cần yêu thương và cố gắng cùng nhau. Tôi từ nhỏ đã mất bố, lại là con một nên được mẹ và ông cùng người thân yêu quý chiều chuộng. Học xong ra đi làm kiếm tiền cũng không thua kém anh, thậm chí có phần nhiều hơn. Nói chung, mẹ và người nhà rất tự hào vì tôi.

Từ khi lấy chồng tôi như bước vào cuộc sống khác, cứ nghĩ là một giấc mơ. Bố chồng nghiện rượu, mẹ chồng cổ hủ, đặc biệt bênh con. Có lần tôi về nhà nội khi bị chồng đánh, mẹ chồng bảo tôi ăn đi để lấy sức chịu đựng chồng con đánh, mẹ thương nó lắm. Chồng tôi đi với gái, em chồng còn bảo chị lấy chồng làm xây dựng thì phải xác định và chấp nhận chuyện này. Tôi tâm sự việc chồng chơi bời với em họ nhà chồng, em chồng với mẹ chồng ra sức chửi ngu, rằng như thế là không biết giữ thể diện nhà chồng, không biết giữ danh dự cho chồng. Mẹ chồng dạy không được to tiếng với anh, chồng làm đúng hay sai vẫn phải chịu đựng, là đàn bà phải lo làm nuôi chồng nuôi con.

Từ khi quen nhau tôi chưa từng nghĩ anh lại thay đổi như vậy. Lấy về chúng tôi vẫn chia đôi tiền hàng tháng, tôi chi trả trước, cuối tháng anh lấy lương chia đôi trả. Tháng nào anh cũng viện cớ để bớt một vài triệu, tôi không được phép hỏi anh đi làm được bao nhiêu tiền. Tồi tệ hơn là lần nào anh đi uống rượu tầm một giờ đêm về tôi cũng bị đánh, nay thì một tuần hai lần đánh.

Anh đánh đòi tiền tiêu, chửi bới vay tiền họ hàng nhà tôi không trả, bắt tôi trả rồi lại chửi và đánh. Gần đây nhất anh túm tóc đập đầu tôi vào tường gây chấn thương rồi lấy dây siết cổ. Tôi bị đánh đau không đi làm được, thêm việc phải chi tiêu nhiều anh lại chửi, bắt tôi đưa 200 triệu đồng cho bố mẹ chồng, bảo đó là tiền nuôi chồng đi học, giờ tôi phải trả.

Tôi quyết định viết đơn ly hôn, bảo chồng ký nhưng lại bị anh đánh. Đau đớn hơn khi lúc này tôi biết mình có thai. Mẹ đẻ tôi mừng lắm, cả nhà ngoại lo gửi lên đủ thứ để tôi tẩm bổ còn nhà chồng không một câu hỏi thăm. Chồng dọa không nuôi nổi anh ta thì đừng hòng cho đẻ, rồi bắt tôi đi phá thai. Vì muốn giữ con tôi lại phải đi vay tiền đưa cho chồng.

Có con nên ốm nghén, tôi không làm được nhiều nữa nhưng thực sự muốn sinh đứa con này dù không biết ngày mai phải vất vả nuôi con thế nào. Con ở trong bụng mà chồng suốt ngày dọa đánh sảy thai hoặc không đưa tiền thì bắt đi phá. Mẹ và nhà tôi không hề biết, họ sẽ đau khổ lắm nếu biết thế này. Tôi đã quyết lấy anh dù mẹ bảo "nhà nó nghèo quá con lấy sẽ vất vả", nên giờ tôi đang cắn răng chịu một mình mà không dám nói với bên ngoại.

Tôi muốn giữ con nhưng giờ bỏ trốn thì nhà ngoại sẽ biết và đau khổ. Tôi cũng sẽ nhục nhã vì con sinh ra bị dị nghị. Bạn thân khuyên tôi nên bỏ con vì thai còn nhỏ mà tôi yếu, lại bị đánh nhiều không biết con có ảnh hưởng gì không, rồi sau đó ly dị. Con tôi không có tội, tôi sai lầm lấy anh nhưng sợ con mang tiếng không có bố, sợ chồng chửi mẹ và những người thân nhà tôi nên giờ không biết làm sao. Ngày ngày nghén tôi vẫn đi làm kiếm tiền, nếu không con tôi sẽ không được yên. Xin mọi người chỉ cho tôi một con đường, tôi phải làm sao?

Nguồn:
Tag: