Trang chủ » Cách phân loại cầu trục theo các yếu tố khác nhau

Cách phân loại cầu trục theo các yếu tố khác nhau

(Ngày đăng: 28-05-2015 16:31:30)
Như chúng ta đã biết, có khá nhiều loại cầu trục được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Chúng ta thường biết đến cầu trục là một loại thiết bị nâng dỡ hàng hoá nặng như một khái niệm chung, tuy nhiên cầu trục cũng có nhiều chức năng riêng biệt tuỳ thuộc vào từng loại cầu trục.

Dựa vào nhiều yếu tố mà chúng ta có những cách phân loại Cầu trục như sau:

Phân loại theo kết cấu

Dựa vào kết cấu, chúng ta có những loại cầu trục như cầu trục một dầm, cầu trục hai dầm, cầu trục dầm hộp và cầu trục dầm giàn.

cầu trục

Phân loại theo chức năng

Theo chức năng, chúng ta có 2 loại cầu trục là một loại có công dụng chung được sử dụng phổ biến các hoạt động nâng, dỡ, di chuyên và loại cầu trục chuyên dụng thường được thiết kế để sử dụng duy nhất cho một ngành công nghiệp nào đó.

Phân loại theo cơ cấu dẫn động

Có 2 loại cầu trục với 2 cơ cấu chuyển động khác nhau đó chính là cầu trục dẫn động bằng tay và cầu trục dẫn động bằng máy.

Ngoài ra còn một số cách phân loại cầu trục khác nữa được sử dụng trong những chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên cách phân loại thường thấy nhất chính là cách phân loại theo chức năng, công dụng, chúng ta thường nghe nhắc đến những loại cầu trục sử dụng cho công nghiệp luyện kim, cơ khí, cầu cảng hay giàn khoan,… đây là những loại cầu trục được phân loại theo chức năng và có chế độ làm việc rất nặng và rất đặc biệt.

Nguồn:
Tag: