Trang chủ » 5 điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

5 điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 18-02-2016 00:55:54)
Sau khi thành lập doanh nghiệp nhiều doanh nghiệp lại phải chịu thêm một số khoản phí phạt khá nặng chỉ vì sự vô ý và bất cẩn của mình, và chủ yếu là 5 trường hợp sau đây.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp và nhận được giấy phép đăng kí kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp tưởng ngang đó là kết thúc. Nhưng tới lúc bị ôm một mới giấy phạt thì mới vỡ lẻ là còn khá nhiều điều cần giải quyết sau khi đăng kí thành lập doanh nghiệp.

Nếu bạn đăng có ý định thành lập doanh nghiệp mà không biết rõ các thủ tục cần thiết để có thể hoàn thành xong xuôi các giấy tờ thì bạn nên nhờ đến dịch vụ. Còn lỡ như bạn đã tự mình đăng kí rồi thì nên nhớ một vài điều mà doanh nghiệp thường mắc phải sau đây:

Đầu tiên là việc bạn phải nhớ đăng kí báo cáo thuế sau 10 ngày kể từ lúc nhận giấy phép đăng kí kinh doanh. Vì nếu sau đó việc đăng kí sẽ bị kèm theo mức phạt từ 1 tới 2 triệu đồng.

Tiếp theo là việc không đăng kí con dấu và gắng bản tên doanh nghiệp vào địa chỉ cơ sở chính mà doanh nghiệp đăng kí. Điều này cũng chỉ có thể sử lý trong vòng 30 ngày kể từ nhận GPDKKD.

Ngoài ra còn thêm 3 điều cần lưu ý nữa mà mình sẽ nói trong bài sau. Nếu bạn nắm rõ được vấn đề cần giải quyết sai khi thành lập doanh nghiệp sẽ tránh được rất nhiều khoản tiền vô lý hoặc nếu muốn giảm bớt gánh nặng thì có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Nguồn:
Tag: