Trang chủ » Skype cũng gặp lỗi khi bị gửi tin nhắn “độc”

Skype cũng gặp lỗi khi bị gửi tin nhắn “độc”

(Ngày đăng: 05-06-2015 09:29:53)
Sau khi ứng dụng Message trên iOS gặp lỗi khi nhận phải đoạn tin nhắn độc khiến iPhone bị khởi động lại, đến lượt một lỗi tương tự được phát hiện trên Skype, khiến phần mềm nhắn tin này bị treo và không thể tiếp tục sử dụng khi nhận được đoạn tin nhắn hết sức đơn giản.

Nhiều người dùng Skype đã phát hiện thấy một lỗi khá khó chịu trên ứng dụng nhắn tin này, khi gửi một chuỗi ký tự http://: sẽ khiến ứng dụng Skype bị treo và không thể tiếp tục trở lại. Đáng chú ý, với phiên bản Skype trên Windows, lỗi này ảnh hưởng đến cả phía người gửi lẫn người nhận.

Nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Skype trên Windows, và gõ đoạn ký tự http://:, phần mềm Skype sẽ bị treo ngay khi chưa kịp gửi. Còn trong trường hợp bạn đang sử dụng Skype trên Windows mà nhận được đoạn tin nhắn tương tự được gửi đến (từ Skype trên Mac, Android hoặc iOS) cũng sẽ khiến ứng dụng bị ngừng hoạt động và không thể truy cập trở lại.

Lỗi này được một người dùng có tên “Giperion” phản ánh trên diễn đàn hỗ trợ của Skype, đồng thời cho biết ngay cả khi xóa đi lịch sử chat cũng không giải quyết được vấn đề, bởi lẽ Skype vẫn sẽ download trở lại lịch sử chat  từ máy chủ, trong đó có cả đoạn tin nhắn “độc” kể trên, khiến ứng dụng bị lỗi trở lại.

Để kiểm tra lỗi này, phóng viên Dân trí đã thử gửi đoạn tin nhắn có chứa 8 ký tự kể trên từ Skype trên các nền tảng khác nhau, kết quả cho thấy Skype trên Windows khi nhận được tin nhắn này lập tức bị treo và phần mềm ngưng hoạt động. Đáng chú ý, khi sử dụng Skype trên Windows để gửi tin nhắn này đi thì Skype cũng bị lỗi và không thể tiếp tục sử dụng.

Thử nghiệm tương tự với ứng dụng Skype trên Android và iOS cho thấy Skype trên 2 nền tảng di động này cũng gặp phải tình trạng lỗi bị văng ứng dụng khi nhận được đoạn tin nhắn “độc” và không thể truy cập trở lại vào ứng dụng.

Tuy nhiên, một điều khá thú vị đó là khi truy cập vào cùng một tài khoản Skype đã từng nhận được đoạn tin nhắn “độc” trên ứng dụng Android và iOS, mặc dù trong lịch sử chat vẫn chứa đoạn tin nhắn độc.

Trong quá trình thử nghiệm có vẻ như lỗi này không ảnh hưởng với phiên bản Skype sử dụng trên máy tính Mac cũng như phiên bản ứng dụng Skype trên Windows 8.1 (phiên bản ứng dụng cho giao diện Metro).

Trước phản hồi của người dùng, Skype đã lên tiếng xác nhận lỗi và cho biết: “Chúng tôi đã nhận diện vấn đề và đang tích cực làm việc nhằm đưa ra giải pháp”.

Mới đây, Skype vừa phát hành bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Skype của mình để vá lại lỗi gây khó chịu này. Người dùng Windows có thể download phiên bản Skype mới nhất tại đây hoặc tại đây để khắc phục lỗi (sau khi download, cài đặt trực tiếp bản nâng cấp mà không cần gỡ bỏ đi phiên bản cũ đã có trên máy), trong khi đó với người dùng di động, ứng dụng Skype sẽ tự động được nâng cấp lên phiên bản mới nhất với lỗi gây khó chịu kể trên sẽ được khắc phục.

Lỗi xảy ra với Skype chỉ được phát hiện ít ngày sau khi một lỗi tương tự xảy ra trên ứng dụng nhắn tin Messages của iOS khiến iPhone bị khởi động lại mỗi khi nhận được một đoạn tin nhắn lạ có chứa chuỗi ký tự Ả-rập và Trung Quốc.

Nguồn:
Tag: